Hướng dẫn tham gia đấu trường Toán học: MathArena

18/10/2023

Bước 1: Truy cập Onthi123.vn và đăng ký tài khoản Đấu trường Toán học - MATHARENA được tổ chức trên website Onthi123.vn. Vì vậy, các bạn học sinh cần tạo tài khoản và đăng nhập vào trang web này. Việc tạo tại khoản tại Onthi123.vn là hoàn toàn miễn phí. Tại trang chủ, chọn Đăng ký, sau đó điền đầy đủ thông tin và bấm vào tiếp tục. Phụ huynh vui lòng cung cấp đúng và đủ các thông tin cá nhân do các thông tin này sẽ được dùng làm căn cứ để đối chiếu khi trao giải.  Cụ thể, trường hợp học sinh đạt giải thưởng của cuộc thi, BTC sẽ yêu cầu xác minh lại thông tin cá nhân trước khi trao giải. Nếu thông tin cung cấp trên hệ thống sai lệch với thực tế (họ và tên, khối lớp,....), BTC có quyền huỷ bỏ giải thưởng và trao cho thí sinh có thứ hạng liền sau.

Các em đăng ký thành viên trước khi vào thi

Bước 2: Trước giờ thi khoảng 10 phút, thí sinh cần truy cập onthi123.vn và đăng nhập vào hệ thống. Tại trang chủ, chọn Thi đấu. Sau đó lựa chọn khối lớp dự thi. Học sinh cần đặc biệt lưu ý bước này để tránh làm nhầm bài thi của khối lớp khác dẫn đến việc kết quả thi không được công nhận.

Thí sinh bấm vào mục thi đấu và lựa chọn khối lớp

Bước 3: Chọn “giữ chỗ” và đợi tới giờ thi. Thời điểm đề thi được mở, màn hình sẽ hiển thị “Vào thi đấu ngay”. Học sinh click vào nút này để bắt đầu thi. Thí sinh bấm vào

Bước 4: Thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi trong bài thi. Trường hợp thời gian thi đã hết mà thí sinh chưa hoàn thành bài thi, hệ thống sẽ tự động nộp bài.  Sau khi kết thúc thời gian thi, hệ thống sẽ hiển thị bảng xếp hạng của buổi thi. Bảng xếp hạng này chỉ được hiển thị khi tất cả thí sinh đã hoàn tất bài thi của mình. 

Thí sinh lưu ý:

  • Kết thúc mỗi buổi thi, BTC sẽ trao 1 giải Nhất tuần cho học sinh có điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất tại từng khối thi.
  • Kết thúc 4 tuần thi đấu, BTC sẽ tổng hợp kết quả thi của thí sinh để trao giải Nhất tháng của cuộc thi cho học sinh có điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất đối với từng khối thi.
  • Ngoài việc tham gia thi đấu, học sinh có thể tham gia làm các bài luyện tập miễn phí tại mục Lớp học trên website onthi123. Kết thúc mùa giải, các thí sinh có điểm số tích luỹ cao nhất và tổng thời gian làm bài ngắn nhất ở mỗi khối lớp sẽ nhận giải thưởng “Sóc ham học” của cuộc thi. 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tính năng “Thi đấu” trên Onthi123.vn để dự thi Đấu trường toán học - MATHARENA do MathExpress tổ chức. Nếu có thắc mắc, Quý Phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 633 551 hoặc gửi tin nhắn đến fanpage CLB Toán bồi dưỡng - MathExpress để được hỗ trợ. Thông tin chi tiết về cuộc thi, Quý Phụ huynh và các bạn học sinh có thể xem thể lệ cuộc thi Đấu trường Toán học - MATHARENA để quá trình tham gia được diễn ra suôn sẻ. MathExpress chúc các bạn học sinh bình tĩnh, tự tin và giành kết quả cao nhất tại Đấu trường toán học - MATHARENA.

zalo